Hơn 1.600 hộ dân Mường Lát thiếu đói giáp hạt

Ngày 07/11/2017 08:31:17

(VOV) -Tập trung ở các xã Mường Lý, Trung Lý, Pù Nhi và Nhi Sơn có đông đồng bào người Mông Hiện nay, huyện miền núi Mường Lát, Thanh Hóa có trên 1.600 hộ dân có nguy cơ thiếu lương thực mùa giáp hạt, tập trung ở các xã Mường Lý, Trung Lý, Pù Nhi và Nhi Sơn có đông đồng bào người Mông sinh sống, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn do không có ruộng để sản xuất.

Hơn 1.600 hộ dân cần hỗ trợ gạo

Trước dịp Tết Nguyên đán, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp hơn 88 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho trên 1.000 hộ ở huyện Mường Lát thiếu lương thực, với mức 15kg/khẩu. Mới đây, trên 1.500 hộ ở 31 bản, giáp biên giới Việt- Lào của huyện Mường Lát chưa tự túc được lương thực cũng được nhận gạo cứu trợ theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

Ông Lương Văn Bường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đang rà soát lập danh sách các đối tượng để xin cấp gạo cứu trợ cho dân.

“Hiện nay số hộ đói chiếm 23%. Huyện đề nghị lên cấp trên cứu đói trong thời gian giáp hạt. Chúng tôi cũng đã làm văn bản kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm”- Ông Bường nói.

Hơn 1.600 hộ dân Mường Lát thiếu đói giáp hạt

Đăng lúc: 07/11/2017 08:31:17 (GMT+7)

Hơn 1.600 hộ dân cần hỗ trợ gạo