Tài trợ xây dựng trường Trung học cơ sở tại xã Nhi Sơn, Huyện Mường Lát, Tỉnh Thanh Hóa

Thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-TCTLTMB-HĐTV của Hội đồng thành viên Tổng công ty Lương thực Miền Bắc về việc phê duyệt kế hoạch tài trợ thực hiện Nghị quyết “30a” và công tác an sinh xã hội, Tổng công ty Lương thực Miền Bắc đã tham gia tài trợ xây dựng một điểm trường tại Trường Trung học cơ sở Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa với số tiền tài trợ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

Đăng lúc 6 năm trước · 1245 lượt xem

Lễ bàn giao trường mầm non bản Cặt, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2016); chiều 31/12/2016, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với CLB Otofun tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao phòng học tại điểm trường mầm non Bản Cặt, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, kết thúc chương trình thiện nguyện “Biển trời quê hương - Nụ cười Bản Cặt”.

Đăng lúc 6 năm trước · 2059 lượt xem

Mường Lát : Hệ lụy từ ... 'lấy chồng từ thuở 13'

Nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống là một “vấn nạn” đã và đang diễn ra trong cộng đồng các dân tộc ở vùng cao xứ Thanh. Hệ lụy khiến cho người dân sống trong cảnh nghèo đói, thất học, cuộc sống cùng quẫn, cơ cực…

Đăng lúc 6 năm trước · 1350 lượt xem

Nếp sống mới của người Mông ở Nhi Sơn

Mường Lát (Thanh Hóa), nơi những đỉnh núi khuất trong mây, ở độ cao từ 1.000 đến 1.800 m, mặc dù có nhiều luật tục, tập quán độc đáo, tạo nên sức mạnh của cộng đồng nhưng người Mông cũng có một số hủ tục lạc hậu cần thay đổi để phù hợp đời sống mới.

Đăng lúc 6 năm trước · 830 lượt xem

Muôn vàn sắc màu Mường Lát qua góc nhìn trẻ thơ

Mường Lát – địa danh nổi tiếng của tỉnh Thanh Hoá qua bài thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng đã được thể hiện sinh động qua góc nhìn của hơn 300 học sinh qua cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu Mường Lát”. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện Nụ cười Mường Lát 2017 do Dự án Tủ sách Lam Sơn tổ chức trong 2 ngày 30.9 – 1.10.

Đăng lúc 6 năm trước · 785 lượt xem