Lễ bàn giao trường mầm non bản Cặt, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát

Ngày 07/11/2017 08:25:32

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2016); chiều 31/12/2016, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với CLB Otofun tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao phòng học tại điểm trường mầm non Bản Cặt, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, kết thúc chương trình thiện nguyện “Biển trời quê hương - Nụ cười Bản Cặt”.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo huyện ủy Mường Lát, lãnh đạo xã Nhi Sơn, chủ nhiệm CLB Otofun cùng các thầy cô giáo trường mầm non bản Cặt.

Đ/c Nguyễn Thành Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn,

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện

lãnh đạo huyện Mường Lát và CLB Otofun tặng quà

cho các em học sinh trường mầm non Bản Cặt

Nhiều năm nay trẻ mầm non ở bản Cặt, phải ngồi học trong căn lều tranh tre nứa lá, trời nắng thì rọi vào từng khuôn mặt, trời mưa thì dột xuyên qua mái tranh. Xuất phát từ thực tế khó khăn đó của các em, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với CLB Otofun đã lên ý tưởng thực hiện chương trình thiện nguyện “Biển trời quê hương - Nụ cười Bản Cặt”. Theo đó, ngày 15/10/2016, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên ViệtNam(15/10/1956 – 15/10/2016), Hội Sinh viên ViệtNamtỉnh Thanh Hóa phối hợp với nhóm Ô tô Fun Thanh Hóa tổ chức chương trình ca nhạc “Biển trời quê hương” để gây quỹ xây dựng trường mầm non Bản Cặt.

Sau gần 3 tháng thực hiện, 2 phòng học bán kiên cố diện tích 80m2, cùng với nhà vệ sinh, nhà kho, sân chơi, lối vào và đồ chơi (đồ chơi bập bênh, thang trèo mầm non…) cho các em học sinh mầm non tại điểm trường Bản Cặt đã hoàn thành.Công trình có tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, đáp ứng cho nhu cầu học tập của 2 lớp mầm non, mỗi lớp khoảng 40-50 cháu ở điểm trường Bản Cặt với đầy đủ tiện ích, điện, nước phục vụ việc học tập, vui chơi như ở điểm trường chính.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Thanh Hóa. Những lớp học mới sẽ giúp các em nhỏ được vui vẻ đến trường, bố mẹ an tâm lao động và các thầy cô có thêm niềm tin, nghị lực dạy dỗ các em.

Mạnh Trung – Ban Tuyên giáo

Lễ bàn giao trường mầm non bản Cặt, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát

Đăng lúc: 07/11/2017 08:25:32 (GMT+7)

Đ/c Nguyễn Thành Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn,